Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh?

Phân vân không biết uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh? Khi mà có quá nhiều loại thuốc tránh thai và không biết hiệu quả có được như mong đợi không thì nhiều người vẫn tin tưởng sử dụng để có được cách bảo vệ khi quan hệ tình dục không an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là cứu cánh cho rất nhiều chị em trong trường hợp quan hệ tình dục không an toàn và không muốn có con. Liệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh

Rất nhiều cặp đôi lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thay vì sử dụng bao cao su hay bất cứ biện pháp tránh thai nào. Nhờ tính tiện lợi và dễ sử dụng, hiệu quả cao của thuốc tránh thai mà nhiều người đã tin tưởng vào nó.

Như chúng ta đã biết thuốc tránh thai có chứa hàm lượng nội tiết tố cao. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ mang thai sau khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp khác với thuốc tránh thai sử dụng hàng ngày ở tác dụng và cách sử dụng. Nếu như thuốc tránh thai hàng ngày cần uống đều đặn ngay cả khi không quan hệ tình dục thì việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không cần như vậy.

Bạn sẽ uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Bạn cũng có thể uống loại thuốc này trước khi quan hệ tình dục. Những ngày khác không quan hệ bạn không cần sử dụng. Sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp nhận được đánh giá rất cao của người dùng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động theo công thức sử dụng hormone sinh dục từ ngoài vào trong cơ thể. Bao gồm các loại thuốc tránh thai khẩn cấp 24h, 48h, 72h.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h giá bao nhiêu, có tác dụng phụ không?

Nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 48 giờ vào lúc nào hợp lý?

Những điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp 72h

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp được nhiều chị em đánh giá cao. Nhưng loại thuốc này cũng có không ít các tác dụng phụ đối với cơ thể chị em. Bao gồm:

  • Phổ biến nhất là tình trạng buồn nôn; đau đầu; chóng mặt; đau bụng; căng ngực… Do cơ chế hoạt động của thuốc nên đây là những vấn đề khá phổ biến và thường tự hết sau một đến hai ngày.
  • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Bởi lượng hormone trong thuốc tránh thai hoàn toàn có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, có thể khiến cho chu kỳ kinh sớm hoặc muộn hơn.
  • Một số chị em bị chảy máu bất thường, rong kinh… Chính vì vậy rất nhiều chị em lo lắng, phân vân không biết liệu rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay không?
  • Một số vấn đề tâm lý ảnh hưởng đến đời sống tình dục giữa các cặp đôi như không ham muốn, mất hứng với chuyện tình cảm…
  • Tỷ lệ uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai rất hy hữu, tuy nhiên chị em vẫn hết sức cảnh giác vì tình trạng này vẫn xảy ra ở một số chị em.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh?

Liệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bị chậm kinh không? Một số chị em sẽ bị chậm kinh còn một số chị em thì không xảy ra hiện tượng này. Tuy nhiên số lượng đông những chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đều bị chậm kinh là điều dễ hiểu.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị trễ kinh bao lâu? Điều này tùy thuộc vào từng cơ địa của chị em phản ứng với thuốc tránh thai khẩn cấp ra sao? Thuốc tránh thai khẩn cấp thường gây ra tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt dẫn tới khó có thể biết được uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bị trễ kinh không và trễ trong bao lâu.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh?

Thông thường, nếu chị em ít bị ảnh hưởng hoặc không bị ảnh hưởng bởi thuốc tránh thai khẩn cấp thì việc dùng thuốc hay không cũng không ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Cũng có thể chị em sẽ bị ảnh hưởng, chênh lệch chu kỳ kinh một chút nhưng chỉ vài ngày không đáng kể.

Tuy nhiên nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh 2 lần hoặc chậm kinh khoảng từ 2-3 tháng kinh nguyệt mới quay trở lại thì nên đi khám sớm. Mục đích chính là phòng rủi ro mang thai ngoài ý muốn, hoặc có thể là phát hiện ra những ảnh hưởng không mấy tích cực của thuốc đối với sức khỏe sinh sản của chị em.

Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị rong kinh, trễ kinh, có kinh sớm, chảy máu kinh bất thường hay những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt khác thì chị em cũng nên đi khám ngay. Điều này giúp tránh những ảnh hưởng sức khỏe sinh sản về lâu về dài nhé!

Kết luận

Như vậy chị em đã nắm vững uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh rồi chứ? Việc uống thuốc tránh thai lúc nào có kinh tùy thuộc vào cơ địa của từng người, và chị em cần theo dõi sát sao chu kỳ kinh của mình để biết cách đối phó, điều trị khi gặp tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn bất thường.

Hãy tới với Giá thuốc Hapu để được nhân viên tư vấn các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hợp lý, hiệu quả dành cho chị em. Giúp cơ thể chị em ổn định, tránh có thai ngoài ý muốn và điều hòa chu kỳ kinh tốt nhất nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản