1001 câu hỏi liên quan về thuốc tránh thai khẩn cấp bạn nên biết

Thuốc tránh thai khẩn cấp được biết đến là sản phẩm cần thiết cho đời sống tình dục hiện nay. Khi mà nhu cầu tình dục tăng cao, mong muốn không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp cần kíp nhất.

Cơ chế thuốc tránh thai khẩn cấp ngừa thai như thế nào?

Sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp uống khi nào? Chị em sử dụng thuốc tránh thai dạng khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn mà các biện pháp ngừa thai không đáp ứng được.

Trong dạng thuốc ngừa thai cấp tốc này có chứa hàm lượng cao hormone sinh dục nữ progesteron. Nhờ hàm lượng cao progesteron cho nên thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng nhanh chóng hơn so với thông thường.

Loại thuốc ngừa thai cấp tốc này hoạt động theo cơ chế hormone sinh dục nữ progesteron làm ức chế quá trình rụng trứng. Từ đó thuốc cản trở sự di chuyển và thụ thai của tinh trùng trong lòng tử cung.

Nếu tình trạng trứng đã thụ tinh thì thuốc có tác dụng ức chế sự làm đầy của nội mạc tử cung và ngăn cản sự làm tổ của trứng. Điều này giúp cho việc ngừa thai một cách hiệu quả, an toàn cao.

Cơ chế thuốc tránh thai khẩn cấp ngừa thai như thế nào?

Giá thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu tiền? Mua ở đâu uy tín?

Những trường hợp nào nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không thể bừa bãi, thích là dùng và dùng bao nhiêu cũng được. Những trường hợp dưới đây nên dùng loại thuốc tránh thai dạng khẩn cấp để bảo vệ mình ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn:

  • Chị em quan hệ tình dục không an toàn, không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.
  • Chị em ngưng dùng thuốc tránh thai hàng ngày khoảng từ 2 ngày, sau đó quan hệ tình dục không an toàn cũng cần dùng thuốc ngừa thai cấp tốc.
  • Khi bị cưỡng bức và không muốn mang thai ngoài ý muốn nên dùng thuốc tránh thai cấp tốc.
  • Quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su nhưng chất lượng kém, bao cao su thủng, rách hoặc bị tràn tinh dịch ra bên ngoài .

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai khẩn cấp cơ bản là dạng 1 viên và dạng 2 viên. Tùy theo từng cấp độ và thời gian để có loại thuốc ngừa thai cấp tốc 24h, 48h, 72h…

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Sản phẩm thuốc ngừa thai 1 viên này chứa hormone Progesterone hàm lượng cao. Nếu quan hệ tình dục xong chị em có thể dùng loại thuốc này trong 72 tiếng đồng hồ sau khi quan hệ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp dạng 1 viên: Nên dùng trong vòng 24h đầu (hiệu quả ngừa thai 95%); Nếu dùng trong vòng từ 24-48 tiếng đồng hồ thì hiệu quả chỉ đạt 85%; nếu dùng thuốc từ 48 – 72 tiếng đồng hồ thì hiệu quả tránh thai chỉ dưới 60%.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp và những điều cần biết

Thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 2 viên

So với thuốc trsnh thai loại 1 viên thì 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp dạng này có chứa nhiều hormone hơn. Loại thuốc này có sựu kết hợp giữa 2 hormone là Progestin và Estrogen.

Chị em chỉ cần dùng 1 viên sau khi quan hệ tình dục không an toàn xong, sau đó cách 12h đồng hồ uống thêm một viên nữa. Thuốc chỉ có tác dụng khi chị em dùng đủ 2 viên, nếu ít hơn chị em vẫn có thể có thai như bình thường.

Triệu chứng sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Có thể khẳng định rằng dấu hiệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp thành công chính là việc nàng dùng loại thuốc này và không có thai sau 1-2 tháng tiếp theo. Biểu hiện rõ nhất là chu kỳ kinh nguyệt vẫn bình thường và không có bất kỳ trở ngại nào cho việc xuất hiện một em bé trong bụng.

Còn những dấu hiệu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thường gặp nhất ở chị em phụ nữ dùng 1 trong 2 loại thuốc trên là:

Chị em có thể gặp tình trạng đầy hơi, nóng bụng, đau bụng, ói mửa, buồn nôn, nôn, chóng mặt…. Lúc này hệ tiêu hóa của chị em bị ảnh hưởng nặng nề.

Không những vậy hệ thần kinh của chị em cũng ảnh hưởng, đôi khi chị em bị chóng mặt, đau đầu, loạn thị, mệt mỏi….

Triệu chứng sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không?

Có hơn 1 nửa chị em khi dùng thuốc dạng này xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo, nhưng không đáng ngại. Bạn cũng nên đi khám để biết được tình trạng sảy thai hay mang thai ngoài tử cung nếu gặp phải nhé!

Chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi là một trong những ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp. Đây là vấn đề mà rất nhiều chị em gặp phải, do vậy cần phải quan tâm tới sức khỏe sinh sản của mình.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có gây dị tật thai nhi là một trong những vấn đề mà nhiều chị em quan tâm. Loại thuốc này không gây ảnh hưởng quá nhiều nhưng cũng gây tác động một phần không nhỏ, chị em cần chú ý trước khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Kết luận

Chị em phân vân dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không được nhiều người quan tâm. Nếu chị em quan tâm tới vấn đề này thì hãy liên hệ tới Giá thuốc Hapu, đội ngũ nhân viên của đơn vị chúng tôi hướng dẫn cho bạn sản phẩm thuốc ngừa thai khẩn cấp thật tốt, phù hợp với cơ địa, ngừa thai hoàn hảo.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản