Hướng dẫn sử dụng thuốc Marvelon hiệu quả và an toàn

Thuốc tránh thai Marvelon rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thuốc Marvelon đúng cách để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Trong bài viết dưới đây, Giá thuốc Hapu sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đúng để có hiệu quả tránh thai tốt nhất và an toàn cho sức khỏe.

Thuốc Marvelon là thuốc gì?

Thuốc Marvelon là thuốc gì?

Thuốc Marvelon là thuốc tránh thai hàng ngày có chứa 2 loại hormone sinh dục nữ là progesteron và estrogen.

Thuốc có 2 hoạt chất chính là Ethinyl estradiol và Desogestrel. Ngoài ra còn có 2 số tá dược khác như silica colloidal khan, tinh bột khoai tây, lactose monohydrate, stearic acid,…

Thuốc tránh thai Marvelon là sản phẩm của công ty N.V.Organon đến từ Hà Lan. Sản phẩm được điều chế ở dạng viên nén. Thuốc được đóng trong các vỉ và có 2 dạng là vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Ở thuốc tránh thai Marvelon 28 viên thì sẽ có 7 viên không chứa nội tiết tố.

Thuốc tránh thai Marvelon có tác dụng gì?

Thuốc tránh thai Marvelon có tác dụng gì?

Công dụng chính của thuốc Marvelon chính là để tránh thai. Thuốc hoạt động nhờ cơ chế ngăn cản sự rụng trứng do ức chế tuyến yên tiết LH, FSH – 2 hoocmon….Thuốc sẽ làm chất nhầy ở cổ tử cung đặc hơn để ngăn cản sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng. Đồng thời làm cho lớp nội mạc tử cung mỏng hơn để phôi khó bám vào thân tử cung.

Ngoài ra thuốc tránh thai Marvelon còn có các tác dụng khác như:

 • Điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)
 • Giúp làm giảm đau bụng kinh
 • Giúp điều trị mụn trứng cá
 • Điều trị rối loạn kinh nguyệt
 • Giúp ngăn mô nội mạc tử cung phát triển bên ngoài

Hướng dẫn sử dụng thuốc Marvelon

Hướng dẫn sử dụng thuốc Marvelon

Cách uống thuốc tránh thai Marvelon 21 viên: Mỗi ngày uống 1 viên, nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ mới vào ngày thứ 8.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Marvelon 28 viên: Mỗi ngày uống 1 viên. Uống hết vỉ này rồi sang vỉ khác chứ không cần nghỉ uống giữa 2 vỉ.

thuốc tránh thai Marvelon 28 viên

Nên uống thuốc vào một thời điểm cố định trong ngày

Với những đối tượng khác nhau sẽ có những lưu ý riêng khi sử dụng thuốc tránh thai Marvelon:

 • Đối với người không sử dụng biện pháp tránh thai chứa nội tiết tố nào vào tháng trước đó: Bạn sẽ uống viên thuốc đầu tiên vào ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt hoặc ngày chủ nhật đầu tiên sau khi hành kinh.
 • Đối với người đã sử dụng biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố phối hợp trước đó thì bạn nên uống viên thuốc đầu tiên ngay sau ngày sử dụng biện pháp tránh thai cũ hoặc không muộn hơn ngày dự kiến dùng lại biện pháp tránh thai cũ.
 • Đối với người trước đó sử dụng biện pháp tránh thai chỉ có 1 loại nội tiết tố như thuốc tiêm chỉ chứa progestin, thuốc viên chỉ chứa progestin, que cấy chỉ chứa progestin, vòng đặt tử cung phóng thích progestogen. Nếu trước đó dùng thuốc tiêm thì nên uống Marvelon kể từ ngày cần tiêm liều tiếp theo. Nhưng trong vòng 7 ngày đầu tiên sử dụng thuốc thì vẫn cần phải sử dụng thêm biện pháp tránh thai màng chắn. Còn nếu trước đó bạn dùng que cấy hoặc vòng đặt tử cung phóng thích progestogen thì uống thuốc bắt đầu từ ngày đặt que hoặc tháo vòng.
 • Với phụ nữ sảy thai vào 3 tháng đầu: Thì có thể sử dụng thuốc tránh thai Marvelon ngay lập tức và sẽ không cần phải sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào khác.
 • Với phụ nữ bị sẩy thai ở 3 tháng giữa hoặc sau khi con thì nên uống thuốc vào ngày 21 đến 28 sau khi sẩy thai hoặc sinh con.
 • Trong trường hợp có bất thường về đường tiêu hóa làm giảm hiệu quả thì nên sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác.

Nếu bạn có uống nhầm thứ tự thuốc tránh thai loại 21 viên thì cũng đừng lo lắng. Bạn chỉ cần uống đủ mỗi ngày 1 viên là được.

thuốc tránh thai Marvelon loại 21 viên

Trên đây là cách sử dụng thuốc tránh thai Marvelon hiệu quả và an toàn mà Giá thuốc Hapu muốn hướng dẫn bạn. Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn gặp phải tác dụng phụ nào thì hãy liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản