Những loại thuốc trị chảy máu chân răng hôi miệng

Tình trạng chảy máu chân răng, hôi miệng đang diễn ra ở rất nhiều người. Số lượng người tìm kiếm thuốc trị chảy máu chân răng hôi miệng gia tăng sau một thời gian dài. Vậy đâu là loại thuốc phù hợp với sức khỏe và cơ địa răng miệng của con người?

Giá thuốc Hapu xin gửi tới quý khách hàng danh sách những loại thuốc trị chảy máu chân răng tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để mua sử dụng:

Thuốc chống viêm răng nướu

Khi bị chảy máu răng nướu thì chắc chắn rằng người bệnh đang bị viêm chân răng. Thay vì sử dụng thuốc giảm đau, người bệnh nên sử dụng các loại thuốc điều trị chảy máu chân răng có tác dụng chống viêm sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Theo đó thuốc chống viêm có tác dụng không hề nhỏ trong việc tiêu sưng, giảm viêm nhanh chóng. Cụ thể loại thuốc này chủ yếu là Alpha Chymotrypsin – thành phần chính là enzyme tăng phản ứng hóa học của cơ thể rất hiệu quả.

32 giathuochapu 1 1

Sử dụng thuốc chống viêm Alpha Chymotrypsin người bệnh sẽ giảm đau nhanh, giảm viêm sưng và giảm phù nề ở lợi. Bệnh nhân có thể dùng thuốc chống viêm dạng ngậm hoặc uống để loại bỏ tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả nhất. Thường bệnh nhân nên dùng giảm đau nhanh, giảm viêm sưng và giảm phù nề ở lợi. Với 2 viên/lần, ngày không quá 4 lần mang lại hiệu quả tối ưu.

Thuốc kháng sinh khi bị nhiễm khuẩn răng miệng

Đặc biệt tình trạng nhiễm khuẩn răng miệng xuất hiện gây khó chịu cho người bệnh thì bệnh nhân nên dùng thuốc uống trị chảy máu chân răng có chứa kháng sinh. Các loại thuốc này hoàn toàn có thể tiêu diệt lượng vi khuẩn gây hại cho răng miệng, các mảng bám chứa vi khuẩn, đồng thời làm giảm các triệu chứng sưng viêm, đỏ tấy, đau do viêm lợi.

Các bác sĩ nha khoa nhận định những loại thuốc kháng sinh phù hợp với cơ địa của người bị chảy máu chân răng bao gồm:

  • Thuốc Azithromycin có tác dụng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng. Đặc biệt những người nghiện thuốc lá nặng có thể dùng loại thuốc này để giảm lượng vi khuẩn bên trong miệng. Mỗi ngày một người chỉ nên dùng khoảng 500mg Azithromycin.
  • Thuốc Tetracycline: Loại thuốc này hoàn toàn có thể chống lại sự phát triển của vi khuẩn có hại bên trong khoang miệng. Nên dùng thuốc vào lúc đói trước ăn 1-2 tiếng đồng hồ. Mỗi lần sử dụng từ 500mg và dùng liên tục trong 5-7 ngày thuốc.
  • Thuốc Amoxicillin: Cũng tương tự như những loại thuốc trị viêm lợi chảy máu chân răng trên. Người bị vấn đề về răng miệng nên dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 500mg và sử dụng trong khoảng 5-7 ngày để phát huy tác dụng điều trị tình trạng răng miệng.
  • Thuốc Metronidazol: dành cho những người bị viêm nha chu dạng nặng.
  • Thuốc Clindamycin: Là một trong những dạng thuốc kháng sinh có thể kiểm soát tình trạng chảy máu chân răng do viêm lợi gây ra. Đồng thời thuốc còn có thể kháng khuẩn, kìm hãm vi khuẩn tổng hợp protein, kiểm soát lợi sưng đau, giảm chảy máu lợi, ngăn chặn và giảm hôi miệng.
  • Thuốc giảm đau Acetaminophen: tác dụng chính là giảm đau, giúp tiêu sưng, giảm phù nề, kiểm soát tình trạng chảy máu chân răng. Tuy nhiên với loại thuốc này cần có sự chỉ định của bác sĩ để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

32 giathuochapu 2 1

Các loại thuốc kháng sinh có tác dụng rất tốt với tình trạng chảy máu chân răng. Nhất là những bệnh nhân bị viêm lợi, viêm nướu răng. Nhưng người bệnh nên chú ý thuốc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, loại bỏ các triệu chứng tạm thời chứ không thể điều trị lâu dài. Do đó muốn loại bỏ tình trạng chảy máu chân răng cần khám và điều trị nha sĩ cụ thể theo từng trường hợp riêng.

Viên uống Vitamin C, PP, E – thuốc trị chảy máu chân răng

Bên cạnh những loại thuốc uống, thuốc trị chảy máu chân răng dạng bôi thì người bệnh nên bổ sung thêm hàm lượng vitamin cho cơ thể để giảm thiểu tình trạng chảy máu chân răng tốt nhất. Trong số đó các loại vitamin C, PP, E là những vitamin giúp ngăn chặn tình trạng viêm nướu, chảy máu chân răng hiệu quả nếu con người bị thiếu chất. Tác dụng của những loại vitamin này phải kể đến là:

  • Vitamin C: Tăng sức đề kháng, hỗ trợ cơ thể chống bị viêm nhiễm, chảy máu chân răng.
  • Vitamin E: Ức chế tế bào gây viêm nhiễm.
  • Vitamin PP: Thúc đẩy tái tạo niêm mạc, giúp vết thương mau lành.

Khi cơ thể xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng thì mọi người nên bổ sung ngay các loại vitamin trên cho cơ thể. Có thể bổ sung qua đường uống, ăn các loại thực phẩm hàng ngày hoặc thực phẩm chức năng. Những loại thực phẩm chức năng chứa nhiều vitamin có thể giúp loại bỏ tình trạng chảy máu chân răng, viêm nướu răng an toàn, khỏe mạnh nhất.

32 giathuochapu 3 1

Giá thuốc Hapu mong rằng bạn sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt từ trong ra ngoài. Khi biết cách chăm sóc răng miệng như vậy bệnh nhân sẽ không còn phân vân chảy máu chân răng uống thuốc gì nữa. Liên hệ ngay Giá thuốc Hapu để được tư vấn dùng thuốc và các thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe răng miệng, cơ thể tốt nhất nhé!

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản