Top 5 thuốc trị nghẹt mũi cho bé an toàn

Tình trạng ngạt mũi của trẻ xuất hiện khi thời tiết thay đổi hay khi trẻ bị ốm,… Những lúc như thế bố mẹ thường rất lo lắng khi trẻ bị khó chịu, khó thở, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, sinh hoạt hằng ngày của trẻ. Vì vậy mà bố mẹ tìm ngay đến những loại thuốc trị nghẹt mũi với mong muốn làm dứt ngay tình trạng nghẹt mũi ở trẻ. Nhưng chính những loại thuốc như vậy sẽ có nhiều tác dụng phụ tiềm ẩn. Bố mẹ nên lựa chọn những loại thuốc trị nghẹt mũi cho bé với tiêu chí an toàn thì sẽ tốt hơn.

Top 5 thuốc trị nghẹt mũi cho bé an toàn

Thuốc trị nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh Natri Clorid

Thuốc trị nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh Natri Clorid

Natri Clorid thuốc trị nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh được pha từ nước và muối theo tỷ lệ nhất định. Ngoài ra còn có một số tá dược khác. Thuốc trị nghẹt mũi Natri Clorid được khá nhiều công ty về dược phẩm sản xuất bởi đây là một sản phẩm rất thông dụng. Thuốc là dung dịch không màu, trong suốt.

Thuốc dùng khi trẻ bị sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng. Thuốc giúp chống kích ứng và sát trùng nhẹ. Thuốc an toàn khi dùng cho trẻ sơ sinh.

Liều dùng của thuốc còn tùy vào tình trạng nghẹt mũi của trẻ. Có thể dùng theo liều mỗi lần nhỏ từ 1 đến 3 giọt, mỗi ngày nhỏ từ 1 đến 3 lần.

Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều lần trong ngày vì có thể làm mũi trẻ bị khô quá mức. Khi dùng không để đầu lọ thuốc chạm vào vật thể nào. Không dùng chung thuốc của trẻ với người khác.

Thuốc xịt mũi cho trẻ dưới 1 tuổi Sterimar Baby

Thuốc xịt mũi cho trẻ dưới 1 tuổi Sterimar Baby

Thuốc xịt mũi cho trẻ dưới 1 tuổi Sterimar Baby thuộc thương hiệu Stérimar đến từ Pháp. Thuốc có thành phần chính là nước biển sâu, ngoài ra còn có một số nguyên tố vi lượng khác như selenium, mangan, kẽm,… Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch đẳng trương, nghĩa là nồng độ muối trong thuốc sẽ giống như nồng độ muối trong cơ thể.

Sterimar Baby giúp loại bỏ vi khuẩn ở vùng mũi của trẻ. Làm sạch dịch nhầy giúp bé dễ thở hơn. Đồng thời tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên ở mũi trẻ.

Mỗi ngày xịt từ 2 đến 6 lần cho trẻ. Số lần xịt tùy vào tình trạng nghẹt mũi của trẻ. Thuốc xịt mũi Sterimar Baby dùng được cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi.

Thuốc xịt mũi cho bé Xisat

Thuốc xịt mũi cho bé Xisat

Thuốc xịt mũi cho bé Xisat có thành phần chính là nước biển sâu và khoáng biển. Xisat loại dành cho trẻ em dùng được cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên.

Thuốc xịt mũi Xisat giúp làm sạch mũi, ngăn chặn virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể của bé. Đồng thời giúp cân bằng độ ẩm của mũi bé. Nên dùng thuốc cho bé khi bị nghẹt mũi; khi bị hắt hơi, sổ mũi; khi bé bị đau mũi, khô mũi và khi bé đi ngoài đường về.

Mỗi ngày nên xịt cho trẻ từ 2 đến 3 lần. Mỗi lần xịt 3 nhát ở mỗi bên mũi. Sau khi xịt hãy để dung dịch dư kéo chất nhầy ra ngoài rồi hỉ mũi.

Thuốc trị nghẹt mũi cho bé Allegra

Thuốc trị nghẹt mũi cho bé Allegra

Thuốc trị nghẹt mũi cho bé Allegra là thuốc dùng khi bé bị nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi, hắt hơi,… Thuốc có thành phần chính là Fexofenadin HCL.

Thuốc được bào chế thành nhiều dạng gồm viên nén, viên nang mềm, viên ngậm và siro. Với mỗi loại sẽ dùng cho trẻ ở độ tuổi khác nhau. Dạng siro sẽ dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Dạng viên ngậm dùng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Còn với dạng viên nang và viên nén chỉ dùng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Liều dùng khuyến cáo của thuốc Allegra cụ thể như sau:

Dạng siro:

  • Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi lần dùng 10ml. Cách 12 tiếng sẽ dùng lại 1 lần.
  • Trẻ từ 2 đến 12 tuổi: Mỗi lần dùng 5ml. Cách 12 tiếng dùng lại 1 lần.

Dạng viên ngậm:

  • Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi lần ngậm 2 viên. Giữa các lần ngậm cách nhau 12 tiếng
  • Trẻ từ 6 đến 12 tuổi: Mỗi lần ngậm 1 viên. Giữa các lần ngậm cách nhau 12 tiếng.
  • Tốt nhất nên cho trẻ ngậm lúc đói bụng

Dạng viên nang hoặc viên nén:

  • Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi ngày dùng 1 viên.
  • Trong 24 giờ không uống quá 1 viên.

Thuốc trị nghẹt mũi cho bé Zyrtec

Thuốc trị nghẹt mũi cho bé Zyrtec

Thuốc Zyrtec có thành phần chính là Cetirizine HCL 10mg. Thuốc có tác dụng làm giảm triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi,… ở trẻ. Thuốc dùng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Tùy vào tình trạng nghẹt mũi ở trẻ có thể cho trẻ uống 5mg hoặc 10mg một lần trong ngày.

Thuốc trị nghẹt mũi cho bé Zyrtec dễ gây buồn ngủ nên bố mẹ hãy cho bé uống khi chuẩn bị đi ngủ.

Cách dùng thuốc trị nghẹt mũi cho bé đúng cách, an toàn

Cách dùng thuốc trị nghẹt mũi cho bé đúng cách, an toàn

Tùy vào dạng bào chế của thuốc trị nghẹt mũi mà bố mẹ lựa chọn cho trẻ mà có cách sử dụng khác nhau:

Thuốc dạng nhỏ

Với thuốc trị nghẹt mũi cho bé dạng thuốc nhỏ giọt thì khi nhỏ thuốc cho bé hãy dùng 2 ngón tay ấn nhẹ vào lọ thuốc. Không được ấn mạnh làm thuốc chảy ra thành dòng. Vì như vậy sẽ gây ra tình trạng quá liều. Hãy chỉ nhỏ đúng số giọt mà nhà sản xuất hay bác sĩ hướng dẫn.

Thuốc dạng xịt

Khi xịt thuốc cho bé cần lưu ý không đưa đầu xịt vào sâu bên trong mũi quá. Chỉ nên đặt ở ngay đầu mũi rồi xịt dưới dạng phun sương là được.

Thuốc dạng uống

Với thuốc dạng uống nên cho bé uống đúng liều lượng. Không tự ý tăng liều. Cần uống đủ số liều mà bác sĩ chỉ định. Không được thấy bé đỡ hơn rồi tự ý dừng thuốc. Vì như vậy rất dễ gây ra tình trạng kháng thuốc sau này.

Trên đây là 5 thuốc trị nghẹt mũi cho bé an toàn. Bố mẹ tham khảo kỹ trước khi cho bé sử dụng nhé.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản