Nên uống thuốc trị sốt xuất huyết nào để nhanh lành bệnh?

Khi bị chứng bệnh sốt xuất huyết, khách hàng sẽ rất lo lắng đi tìm kiếm thuốc. Đâu mới là loại thuốc trị sốt xuất huyết hiệu quả, an toàn cho sức khỏe con người đây? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây mà giá thuốc Hapu chia sẻ, quý khách sẽ biết nên dùng thuốc nào hợp lý với mình.

Thuốc trị sốt xuất huyết giảm đau, hạ sốt Paracetamol (Acetaminophen)

Một trong những sản phẩm thuốc cần thiết nhất chính là Paracetamol – thuốc trị sốt xuất huyết. Người bệnh khi bị chứng sốt xuất huyết thường sẽ xuất hiện tình trạng sốt và đau nhức khó chịu. Do đó dùng thuốc hạ sốt và giảm đau là cần thiết vô cùng.

Tuy nhiên khi dùng thuốc này khách hàng nên chú ý cẩn thận nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới gan (gây ngộ độc, suy giảm chức năng gan) nếu quá liều. Dùng thuốc từ 4-6 giờ thì mới dùng liều tiếp theo, không bao giờ dùng với khoảng cách ngắn hơn để ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Thuốc trị sốt xuất huyết giảm đau, hạ sốt Paracetamol (Acetaminophen)

Quý khách hàng nên biết rằng, Paracetamol dùng đúng cách, đúng liều lượng và cơ địa thì mang lại hiệu quả tốt. Nhưng nếu lạm dụng Paracetamol quá nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, gây suy gan và nhiều ảnh hưởng khác. Với người lớn khi uống paracetamol cũng không được uống kèm rượu vì điều này làm tăng tác dụng phụ gây ngộ độc gan.

Những loại thuốc không nên dùng khi bị sốt xuất huyết

Aspirin

Không chỉ Paracetamol, quý khách có thể hạ sốt với Aspirin. Thuốc này được dùng để giảm đau và hạ sốt, tuy nhiên hiện nay sản phẩm thuốc này được phát triển với chức năng chính như chống kết tập tiểu cầu nhiều hơn. Một lời khuyên mà rất nhiều khách hàng nên biết chính là thuốc Aspirin không nên dùng cho bệnh nhân bị sốt xuất huyết. Nếu không nó sẽ chống kết tập tiểu cầu, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Dùng thuốc Aspirin quý khách hàng khi bị chứng sốt xuất huyết sẽ dễ bị nguy cơ chảy máu khó có thể cầm được bình thường. Với những người bị sốt xuất huyết dạ dày thì càng nguy hiểm tới tính mạng khi dùng Aspirin.

Quý khách nên biết rằng Aspirin không chỉ có những tác dụng phụ trên mà dùng thuốc này khi bị chứng sốt xuất huyết còn dẫn tới tình trạng buồn nôn, đau dạ dày, loét dạ dày, khó chịu ở vùng thượng vị…

Aspirin

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs)

Khi xuất hiện tình trạng bệnh sốt xuất huyết thì bệnh nhân nên hay không nên dùng loại thuốc trị sốt xuất huyết NSAIDs? Tốt nhất là bệnh nhân không nên dùng bởi NSAIDs có tác dụng tương tự như Aspirin. Tác dụng phụ của thuốc này là gây chống kết tập tiểu cầu.

Thị trường hiện nay phổ biến một số loại thuốc NSAIDs bao gồm: ibuprofen, diclofenac… và nhiều loại thuốc khác. Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ thuốc, đồng thời hỏi ý kiến bác sĩ xem thử có nên dùng thuốc này hay không, hiệu quả như thế nào và có thể mang tới hậu quả như thế nào nếu khách hàng dùng sai thuốc.

Nên bù nước cho bệnh nhân bằng Oresol

Lời khuyên tốt nhất cho bệnh nhân bị chứng bệnh này là nên bù nước cho người sốt xuất huyết. Bạn có thể uống nước lọc hoặc dùng nước trái cây thay thế. Cần kíp nhất khi bị chứng bệnh này chính là bệnh nhân nên bù nước.

Tốt nhất bệnh nhân nên dùng oresol, uống nước đun sôi để nguội, nước trái cây… hoặc bất cứ loại nước nào. Tuy nhiên nếu dùng oresol quý khách cần phải pha đúng tỷ lệ và pha bằng nước đun sôi để nguội.

Nên bù nước cho bệnh nhân bằng Oresol

Có nên uống thuốc kháng sinh khi bị sốt xuất huyết không?

Một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm nhất khi bị chứng bệnh này là có nên dùng thuốc trị sốt xuất huyết bằng kháng sinh hay không? Sốt xuất huyết là tình trạng bệnh do virus gây ra, trong khi các loại thuốc kháng sinh lại tác động lên vi khuẩn. Cho nên không tự ý mua thuốc và sử dụng khi bị chứng bệnh này, cần hỏi ý kiến bác sĩ, thăm khám bác sĩ định kỳ để đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất.

Đặc biệt bệnh nhân không nên tự ý dùng kháng sinh bởi sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn nữa bệnh nhân còn tự gây lãng phí cho mình, xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn khi bị chứng bệnh này và dùng thuốc không đúng cách.

Sốt xuất huyết là một trong những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tính mạng con người. Do đó bệnh nhân khi dùng thuốc trị sốt xuất huyết loại nào đi chăng nữa, bệnh nhân cũng phải điều trị đúng người đúng bệnh, đúng thuốc để tránh lãng phí không cần thiết.

Liên hệ sớm tới với giá thuốc Hapu, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân bị sốt xuất huyết, đảm bảo cho bạn sức khỏe tốt, hiệu quả cao, tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản