Top thuốc xịt mũi tốt nhất hiện nay

Môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi dễ làm người ta mắc các chứng bệnh về mũi. Như ngạt mũi, sổ mũi, viêm mũi,… Có khá nhiều loại thuốc để trị tình trạng đó. Nhưng nhiều người vẫn thích lựa chọn sử dụng thuốc xịt mũi. Bởi thuốc có tác động trực tiếp và cho hiệu quả nhanh chóng. 

Thuốc xịt mũi là gì?

Thuốc xịt mũi là gì?

Thuốc xịt mũi là một dạng thuốc dùng để điều trị các bệnh lý về đường hô hấp. Thuốc xịt mũi sẽ được đóng thành lọ, thuốc ở dạng lỏng, có vòi xịt bắn ra các tia nước nhỏ, hoặc dạng sương. Sử dụng thuốc xịt mũi sẽ mang lại hiệu quả hơn so với thuốc nhỏ mũi. Bởi thuốc được phân tán vào khoang mũi đều hơn. 

Thuốc xịt mũi thường có tác dụng điều trị các triệu chứng ở các bệnh về mũi như viêm xoang, viêm mũi họng, viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi sau phẫu thuật,… 

Thuốc xịt mũi thường được chia thành 2 nhóm là nhóm thuốc co mạch và nhóm thuốc kháng histamin. Với thuốc co mạch thì có thành phần chính thường là oxymetazolin, naphazolin,.. 

Hướng dẫn sử dụng thuốc xịt mũi đúng cách

Hướng dẫn sử dụng thuốc xịt mũi đúng cách

Hãy sử dụng thuốc xịt mũi theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị khăn giấy, thuốc xịt mũi, nước muối sinh lý
 • Bước 2: Rửa sạch tay
 • Bước 3: Rửa mũi bằng nước muối sinh lý và xì sạch chất bẩn, dịch nhầy mũi vào khăn giấy. 
 • Bước 4: Với những loại thuốc cần lắc trước khi dùng thì bạn hãy lắc nhẹ chai, mở nắp chai, để vòi hướng thẳng vào mũi rồi xịt. Tùy vào loại thuốc thì sẽ xịt một hay nhiều lần. Mỗi lần xịt cách nhau khoảng 10 giây.
 • Bước 5: Xì mũi để loại bỏ chất nhầy, chất bẩn ra ngoài
 • Bước 6: Đậy nắp chai, rửa sạch tay.

Top các loại thuốc xịt mũi tốt nhất hiện nay

Thuốc xịt mũi Benita

Thuốc xịt mũi Benita

Benita là sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Merap của Việt Nam. 

Thuốc có thành phần chính là Budesonid. Nhờ vậy mà thuốc có công dụng điều trị khi bị viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, polyp mũi. 

Benita được đóng gói dưới dạng lọ 30 liều, 60 liều, 120 liều và 150 liều. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà hãy lựa chọn loại phù hợp nhé. 

Thông thường liều dùng cho người lớn và trẻ trên 6 tuổi là 256 mcg/ngày. Nên dùng mỗi bên mũi 64mcg và chia làm 2 lần vào sáng, tối.

Một số lưu ý khi dùng thuốc xịt mũi Benita:

– Không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi. 

– Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân lao phổi, người suy giảm chức năng gan

– Tránh tiếp xúc với mắt, nếu lỡ để thuốc xịt mũi Benita dính vào mắt thì cần rửa sạch lại bằng nước.

– Khi sử dụng thuốc xịt mũi Benita mà bạn cần sử dụng thêm thuốc khác thì cần hỏi ý kiến bác sĩ. Bởi thuốc xịt mũi Benita có thể làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc. 

– Thuốc xịt mũi Benita có thể gây ra một số tác dụng phụ như chảy máu cam, kích ứng tại vùng thuốc tiếp xúc,… Ngoài ra có thể có một số tác dụng phụ hiếm gặp như phù mạch, viêm da, nổi mề đay,…. 

Thuốc xịt mũi Avamys

Thuốc xịt mũi Avamys

Thuốc xịt mũi Avamys là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Glaxo Operations UK., Ltd và là nhãn hiệu thương mại đã đăng ký bởi công ty GlaxoSmithKline Pte., Ltd. 

Thuốc xịt mũi Avamys có thành phần chính là Fluticasone. Nhờ đó mà thuốc có tác dụng điều trị các chứng xung huyết mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa mũi của viêm mũi dị ứng. Ngoài ra còn điều trị các triệu chứng ở mắt như chảy nước mắt, đỏ mặt, ngứa, bỏng rát mắt do viêm mũi dị ứng theo mùa gây ra. 

Thuốc xịt mũi Avamys được đóng gói dưới dạng lọ 30 liều, 60 liều và 120 liều. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.
Liều dùng của thuốc xịt mũi Avamys như sau:

 • Đối với trẻ từ 2 đến 11 tuổi:

Xịt mỗi bên mũi 1 liều mỗi ngày xịt 1 lần. Có thể xịt 2 liều mỗi lần nếu trẻ không đáp ứng đầy đủ với 1 liều. 

Khi các triệu chứng đã được kiểm soát thì xịt mỗi bên mũi 1 liều mỗi ngày.

 • Đối với trẻ trên 12 tuổi và người lớn:

Xịt mỗi bên mũi 2 liều mỗi ngày xịt 1 lần

Khi các triệu chứng đã được kiểm soát thì xịt mỗi bên mũi 1 liều mỗi ngày.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc xịt mũi Avamys 

 • Không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi.
 • Chỉ nên dùng thuốc xịt mũi Avamys trong thời gian ngắn. Thường là dưới 2 tuần.
 • Thận trọng khi dùng cho phụ nữ đang cho con bú hoặc đang mang thai. 

Tabi xoang DV

Thuốc xịt mũi Tabi xoang DV

Tabi xoang DV là sản phẩm của công ty cổ phần thương mại Dược Vương của Việt Nam.

Tabi xoang DV có thành phần từ 100% thảo dược thiên nhiên như kim ngân hoa, ké đầu ngựa, ngũ sắc, tan di hoa, tinh dầu tỏi, bạch chỉ,… 

Tabi xoang DV giúp rửa trôi và làm sạch dịch nhầy, bụi bẩn trong mũi. Hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng,….

Tabi xoang DV được đóng gói mỗi lọ có dung tích 15ml. 

Mỗi ngày dùng Tabi xoang DV từ 3 đến 5 lần tùy thuộc vào tình trạng mũi của bệnh nhân. Mỗi lần xịt từ 1 đến 2 lần vào mỗi bên mũi. 

Tabi xoang DV có thành phần 100% thảo dược thiên nhiên nên lành tính và an toàn, có thể dùng được cho cả trẻ em và người lớn. Thuốc gần như không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. Một số ít người bị kích ứng tại vùng thuốc tiếp xúc. Nhưng tình trạng này sẽ hết sau vài lần sử dụng Tabi xoang DV .

Bạn có thể tìm mua các loại thuốc xịt mũi tốt chính hãng tại Giá thuốc Hapu. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0878.929.789.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản