Trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ

Tập đoàn Mỹ Hạnh nói KHÔNG với các dự án “trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ”

Công ty CP tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) vốn là một thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, MHG dính phải tin đồn “Trồng sâm theo kiểu bánh vẽ” với dự án nuôi trồng, nghiên cứu phát triển sâm Ngọc Linh quý hiếm tại Măng Đen. Cộng đồng người tiêu dùng không khỏi hoang mang trước tin đồn này. Vậy thực hư sự thật về tin đồn này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sâm Ngọc Linh và con đường trở thành “Vương hậu”

Sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Y tế Việt Nam năm 1978 thì thân rễ của sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 26 hợp chất saponin có trong các loại nhân sâm trên thế giới đã được tìm thấy trước đó và 24 saponin chưa được tìm thấy trong các loại nhân sâm khác. Tổng cộng, sâm Ngọc Linh có chứa tới hơn 50 hợp chất saponin, nhiều nhất trong các loại nhân sâm. Trong khi đó, nhân sâm Hàn Quốc chỉ chứa 25 loại saponin. Đó chính là lý do khiến sâm Ngọc Linh trở thành “Thần dược” quý hiếm trên thế giới và chỉ có tại Việt Nam.

M576HbcGzJIx0 mzPAUs7iu2QrYjaeGX 8iL aZj4 YVkduprwRjnb9gjNohTOCwnAcYS Qie1trfyi0G8io fMNyYpZVSUWros9EKhL2 jEYAqKKjOdHkQzqMu1 30c09JTbXk9

Sâm Ngọc Linh – Loại sâm tốt nhất thế giới chỉ có tại Việt Nam

Nhận biết được giá trị của sâm Ngọc Linh, rất nhiều các dự án bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh đã được ra đời. Các dự án này được thực hiện tại vùng núi Ngọc Linh thuộc địa phận của 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Chính quyền địa phương cũng rất coi trọng việc phát triển sâm Ngọc Linh nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Thời gian gần đây, sâm Ngọc Linh bất ngờ được rao bán tràn lan trên thị trường. Đa số các sản phẩm sâm Ngọc Linh đó đều không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Để tăng giá của sản phẩm lên cao, thậm chí là các mức giá “trên trời”, nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng tâm lý của khách hàng bằng cách “Trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ”. Những dự án ảo về sâm Ngọc Linh được vẽ ra để “Thôi miên” tâm lý của khách hàng về sản phẩm. Trên thực tế, đó chỉ là những dự án ảo, không có thật, do doanh nghiệp vẽ ra để chuộc lợi.

Tầm nhìn phát triển của sâm Ngọc Linh và sự ra đời của các dự án liên kết doanh nghiệp

Tại Hội nghị về đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác diễn ra ngày 6/9/2018 tại Kon Tum, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tầm quan trọng của việc phát triển giá trị của cây sâm Ngọc Linh. Thủ tướng nhấn mạnh việc đưa “Quốc bảo” sâm Ngọc Linh thành “quốc kế dân sinh”. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp trong nước có tâm huyết, tầm nhìn và tiềm lực tham gia vào sứ mệnh phát triển sâm Ngọc Linh. Thủ tướng khuyến khích các doanh nghiệp theo hình thức liên doanh, liên kết để đầu tư nghiên cứu, sản xuất, chế biến, phát triển sâm Ngọc Linh thành một ngành công nghiệp vững mạnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ cũng như tiềm năng của sâm Ngọc Linh đối với sự phát triển kinh tế, năm 2018, Tập đoàn MHG đã phát triển các dự án trồng sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam theo hình thức liên kết hợp tác kinh doanh. MHG đầu tư vào các dự án sâm Ngọc Linh với sứ mệnh và tầm nhìn đưa các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh ra thị trường thế giới, như lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị: “Chúng ta cần phải bảo hộ được giá trị thương hiệu sâm Ngọc Linh trên các thị trường quốc tế cũng như ở các nước. Đây là thương hiệu quốc gia Việt Nam chứ không đơn thuần là thương hiệu của một sản phẩm thuần túy hay của doanh nghiệp. Tận dụng các điều kiện của cách mạng công nghiệp 4.0 trong nuôi trồng, chế biến, phát triển sản phẩm”. 

BanLQrVuBXBLOtEvJwGvFLRl vGJKm5zD29Op44cjy6WTspizrlCBzvOHZt5SnypUAtnLU 6yzlnFac9JKWzM5 nXt4tshinTMhe4RmWTR20884259d4doPvcbWJQgyOIGP5bAdM

Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) triển khai dự án trồng sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam

Năm 2021, Tập đoàn MHG tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình bằng dự án nghiên cứu, nuôi trồng 30.000 cây sâm Ngọc Linh quý hiếm tại HTX Tuyết Sơn thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, vừa qua, dự án này đã dính phải tin đồn “Trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ”. Theo các nguồn tin không chính thống thì đây là dự án chưa được cấp phép.

Sự thật về tin đồn MHG “Trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ” tại HTX Tuyết Sơn

Như các thông tin đã nêu ở trên, sâm Ngọc Linh được ví như “Kim cương” trong ngành dược liệu, là món hời không hề nhỏ. Điều này khiến các doanh nghiệp, tư nhân mở lòng tham và “Trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ”. Vấn nạn “Trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ” này vô hình chung đã ảnh hưởng tới các doanh nghiệp lớn, đầu tư bài bản vào việc phát triển sâm Ngọc Linh. Điển hình là tập đoàn MHG – Tập đoàn uy tín trên thị trường với các sản phẩm Sâm Ngọc Linh MHG.

MHG đã mua lại HTX Tuyết Sơn để đầu tư vào dự án nghiên cứu và nuôi trồng sâm Ngọc Linh. HTX Tuyết Sơn thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum với điều kiện khí hậu, độ cao và hệ sinh thái rừng nguyên sinh gần giống với điều kiện tại núi Ngọc Linh. Do vậy, sâm Ngọc Linh cũng được nghiên cứu, thử nghiệm nuôi trồng tại đây với 30.000 cây sâm Ngọc Linh quý hiếm. Dự án này đã được thực hiện, được cấp phép và được khuyến khích phát triển.

Tuy nhiên, một số nguồn tin không chính thống đã đưa tin đây là dự án do MHG “Trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ”. Tin đồn này đã gây nên sự hoang mang đối với người tiêu dùng. Và sự thật, tin đồn MHG “Trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ” là hoàn toàn sai lệch.

Việc phát triển sâm Ngọc Linh tại HTX Tuyết Sơn là dự án dài hạn, có tầm nhìn phát triển trong 7 -10 năm. Dự án không chỉ có ý nghĩa đối với việc mở rộng quy mô phát triển của giống sâm Ngọc Linh quý hiếm mà còn gắn liền với việc phát triển du lịch, văn hóa của địa danh. MHG là thương hiệu uy tín trên thị trường với các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, MHG còn mong muốn phát triển sâm Ngọc Linh thành sản phẩm chủ lực đối với kinh tế địa phương, phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Vậy nên, người tiêu dùng không cần lo lắng trước tin đồn MHG “Trồng sâm Ngọc Linh theo kiểu bánh vẽ” nữa. Hiện nay, các thông tin giả, thông tin thiếu căn cứ, sai sự thật xuất hiện tràn lan trên internet không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý của người đọc mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động của doanh nghiệp. Người tiêu dùng cần lưu ý, chắt lọc các nguồn thông tin xác thực và loại bỏ các nguồn thông tin sai lệch.

Để kiểm chứng rõ hơn về nguồn gốc, xuất xứ của sâm Ngọc Linh cũng như các dự án mà MHG đang thực hiện, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm tại website chính thức của MHG https://samngoclinhmhg.com/.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản