Ưu điểm của phòng khám. Nên lựa chọn khám bệnh tại phòng khám hay bệnh viện?

Phòng khám hiện nay đang là loại hình kinh doanh rất phổ biến. Người dân có thể dễ dàng đi tới các phòng khám mà không cần mất quá nhiều thời gian và quãng đường để đi chuyển. Vậy phòng khám có những ưu điểm nổi bật nào mà người bệnh nên lựa chọn làm nơi khám chữa bệnh. Hãy cùng Giá thuốc Hapu điểm qua những ưu điểm của phòng khám nhé. 

1. Phòng khám là gì?

Phòng khám là gì?

Để nắm được những ưu điểm của phòng khám, trước hết, chúng ta cần phải hiểu về khái niệm phòng khám.

Phòng khám là tên gọi của cơ sở chuyên cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe và có hầu hết các loại dịch vụ ngoại trú. Phòng khám được thành lập để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, góp phần xây dựng sức khỏe cộng đồng một cách tốt nhất. 

Phòng khám có thể thuộc quyền sở hữu của tư nhân hoặc được quản lý cộng đồng và không nhất thiết phải kết nối với một bệnh viện nào đó. 

Dưới đây là các loại hình phòng khám hiện nay:

  • Phòng khám đa khoa;
  • Phòng khám chuyên khoa;
  • Phòng khám bác sĩ gia đình;
  • Phòng khám y học gia đình;
  • Phòng khám y học cổ truyền;
  • Phòng xét nghiệm;
  • Phòng X – quang hay phòng chẩn đoán hình ảnh. 

2. Những ưu điểm của phòng khám

Dưới đây là một số ưu điểm của phòng khám được chọn lọc nổi bật nhất hiện nay:

2.1. Ưu điểm về đội ngũ y khoa

Ưu điểm về đội ngũ y khoa

Một trong những điều kiện bắt buộc với người hành nghề khám và chữa bệnh tại phòng khám là tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp Cử nhân đại học về chuyên ngành Dược. Vậy nên, khi đến với phòng khám, người dân sẽ được nhận dịch vụ khám – chữa bệnh từ đội ngũ bác sĩ với kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao. 

Sự uy tín, chất lượng đến từ đội ngũ y tế sẽ là yếu tố lớn quyết định sự thành công của cơ sở. Vậy nên, mọi phòng khám muốn thành công thì buộc phải đầu tư cho nhân lực của mình. Dần dà, đây cũng trở thành một trong những ưu điểm của phòng khám. 

Hầu như các bác sĩ đã và đang công tác tại phòng khám đều là những người có học vị Cử nhân/Thạc sĩ/Tiến sĩ, thậm chí cũng có PGS/Giáo sư và đều đã từng công tác tại bệnh viện. Không chỉ thế, các hội thảo đàm luận chuyên sâu về những chủ đề trong y khoa cũng thu hút đông đảo các bác sĩ tham gia, giúp bổ sung và tăng cường thêm tri thức và kỹ năng y khoa của họ.

2.2. Ưu điểm về cơ sở vật chất và trang thiết bị 

Ưu điểm về cơ sở vật chất và trang thiết bị

Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại phòng khám phải đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn của Bộ Y tế về diện tích, phân bổ khu vực, máy móc,…

Phòng khám hiện giờ rất được chú trọng vào việc xây dựng hình ảnh, vậy nên cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng được đầu tư tiên tiến, hiện đại, từ đó góp phần tạo sự uy tín, chuyên nghiệp và giúp công tác khám chữa bệnh tại phòng khám diễn ra tốt đẹp. Như vậy, chúng ta lại có thêm một ưu điểm của phòng khám nữa. 

Có rất nhiều phòng khám chi nhiều ngân sách cho việc nhập khẩu các trang máy móc, thiết bị hiện đại từ nước ngoài về, áp dụng phần mềm quản lý phòng khám, công nghệ y khoa để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Nhờ sự đầu tư này, phòng khám sẽ trở thành một điểm sáng trong rất nhiều những phòng khám trên toàn quốc vì sự chuyên nghiệp, hiện đại của mình. 

Vậy nên, khi đến tới phòng khám, người dân sẽ cảm nhận được ưu điểm về cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến không hề thua kém các bệnh viện lớn. 

2.3. Ưu điểm về thời gian và quy trình thủ tục trong thăm khám

Ưu điểm về thời gian và quy trình thủ tục trong thăm khám

Một điều khó có thể bàn cãi là các quy trình thủ tục và việc chờ đợi thăm khám tại các bệnh viện thường mất rất nhiều thời gian. Ngược lại, những vấn đề này tại phòng khám thì lại không phải nỗi phiền toái của người dân. Đây cũng là ưu điểm của phòng khám khiến người dân lựa chọn tới phòng khám thay vì bệnh viện đối với những bệnh không khẩn cấp và không quá nguy hiểm. 

Các quy trình thủ tục khám chữa bệnh hiện giờ hầu hết đều đã được các phòng khám thực hiện trên phần mềm hiện đại, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, người bệnh cũng sẽ được hướng dẫn về quy trình khám chữa bệnh để nắm rõ được họ cần phải đi đâu, làm gì. 

Thêm một ưu điểm của phòng khám hiện nay nữa, đó là người bệnh có thể đặt lịch thăm khám ngay trên các trang web hoặc fanpage của phòng khám đó mà không phải tới xếp hàng chờ đợi, vừa mất thời gian vừa mệt mỏi. 

2.4. Ưu điểm về chi phí dịch vụ công khai

Ưu điểm về chi phí dịch vụ công khai

Chi phí của các dịch vụ khám và chữa bệnh tại phòng khám được niêm yết công khai, minh bạch. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về giá cả thông qua trang web của phòng khám hoặc trực tiếp inbox để được tư vấn. Ưu điểm của phòng khám về việc công khai chi phí đã giành được nhiều thiện cảm từ khách hàng. Vì họ có thể tính toán, lường trước được chi phí mình phải bỏ ra và xem xét có phù hợp hay không. 

Ưu điểm của phòng khám trong việc công khai giá cả dịch vụ vừa giúp tăng độ yên tâm, tin cậy của khách hàng, vừa thể hiện sự đồng cảm, hỗ trợ tận tình của phòng khám với người dân, góp phần thúc đẩy kinh doanh phòng khám. 

2.5. Ưu điểm về dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng

Ưu điểm về dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng

Một ưu điểm của phòng khám không thể không nhắc tới chính là vấn đề tư vấn, chăm sóc khách hàng. Ở bất cứ cơ sở nào cũng có dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng. Vậy tại sao lại nói đây là ưu điểm của phòng khám?

Bởi phòng khám hỗ trợ dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/24 có thể theo hình thức online hoặc offline. Mọi thắc mắc của người bệnh đều được giải đáp nhanh chóng và tận tâm nhất. Thêm vào đó, phần mềm quản lý hiện đại sẽ nâng cao khả năng giải quyết, xử lý những yêu cầu từ khách hàng. Đây là điều mà bệnh viện chưa thể hoàn thành tốt được, một phần do khối lượng bệnh nhân trong bệnh viện lớn hơn rất nhiều. Phòng khám thì ít hơn, nhưng đây ngược lại là lợi thế để phòng khám có thể đem tới cho mỗi khách hàng của mình dịch vụ chăm sóc hoàn hảo nhất, tận tình nhất, níu giữ sự yêu quý và trung thành của khách hàng thành công. 

3. So sánh phòng khám và bệnh viện

Chỉ tiêu so sánhBệnh việnPhòng khám
Về phạm viHoạt động trong mọi lĩnh vực khám và chữa bệnh. Bao gồm phẫu thuật, cấp cứu và điều trị nội trú.Tập trung và các loại hình chăm sóc hoặc các nhóm bệnh nhân cụ thể nào đó. Thường mỗi phòng khám sẽ tập trung vào một vấn đề chuyên khoa (như nha khoa, da liễu,…), cung cấp các dịch vụ y tế thông thường. Thường không cung cung cấp dịch vụ điều trị nội trú.Thường chỉ tập trung vào một loại hình y tế và cá nhân người bệnh.
Đối tượng khách hàngXử lý được mọi trường hợp bệnh bao gồm cả những bệnh chuyển biến phức tạp, khẩn cấp.Cung cấp phổ biến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe định kỳ hoặc phòng ngừa.
Thời gianMất nhiều thời gian chờ đợi hơnNhanh chóng hơn
Quy trình thủ tụcPhức tạp hơnĐơn giản, ngắn gọn hơn
Chi phíCao hơnThấp hơn
Mức độ phổ biếnMột tỉnh thành/thành phố sẽ thường không có nhiều bệnh viện; Các bệnh viện thường chỉ tập trung lại một vài địa điểm.Mở được ở mọi nơi, một khu vực thành thị có thể có rất nhiều phòng khám. 
So sánh phòng khám và bệnh viện

Từ một vài chỉ tiêu so sánh trên, có thể nói rằng, đối với các bệnh nghiêm trọng, người dân nên lựa chọn tới bệnh viện. Còn các bệnh đơn giản thông thường, người dân có thể tới phòng khám để tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. 

Bài viết tổng hợp các ưu điểm của phòng khám, từ đó giúp bạn đưa ra cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ phòng khám hiện nay. Phòng khám đã và đang trở thành mô hình kinh doanh dịch vụ y tế phổ biến ở mọi địa phương. Vậy nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thử trải nghiệm dịch vụ để đánh giá với các ưu điểm của phòng khám đã được đề cập tới. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ website giathuochapu.com để được tư vấn. 

Fanpage Facebook: Giá thuốc Hapu

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản