Giải đáp cùng chuyên gia Nha Khoa Trẻ: Viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì?

Viêm khớp thái dương hàm hiện là một trong những bệnh lý khá phổ biến khi có tới khoảng 50% dân số gặp phải tình trạng này. Vậy viêm khớp thái dương hàm cụ thể là bệnh gì, nên uống thuốc, điều trị như nào. Hãy đọc bài viết dưới đây để trả lời được những thắc mắc xoay quanh bệnh này.

Hiểu hơn về bệnh viêm khớp thái dương hàm 

bYbA4KeJYRNIdctNMVkpcAaXGaSzhZhPAJdUDqYdIuH qI63 svY9IXqdy99GdR4V7f13xW356YIw

Bệnh viêm khớp thái dương hàm

Bệnh viêm khớp thái dương hàm thường khá dễ gặp phải khi có đến 50% dân số gặp phải tình trạng này. Thực chất đây là bệnh lý liên quan đến khớp mặt phần sọ. Bạn có thể nghe một tên khác của bệnh này đó chính là rối loạn khớp thái dương hàm. Ảnh hưởng của bệnh này đó là khiến các khớp hàm mất ổn định, gây rối loạn và gây ra các triệu chứng như đau nhức cơ mặt, ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai.

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm khớp thái dương hàm phải kể đến như:

  • Cấu trúc và hình thái khớp bị bất thường dưới một số hình thức và biểu hiện như lồi cầu, vôi hóa khe nhĩ trái, đá nhĩ, lỏng khớp,…

  • Khớp bị tổn thương do vi khuẩn gây ra phản ứng miễn dịch hoặc do cơ thể bị các loại viêm khớp khác gây ra như viêm khớp vẩy nến, viêm đa khớp,…

  • Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể cũng có thể gây ra tình trạng viêm khớp thái dương hàm. Lượng Estrogen rối loạn, tăng giảm bất thường khiến cơ thể mất cân bằng, dây chằng khớp, rối loạn chuyển hóa hoặc nặng hơn có thể khiến bị tăng nguy cơ loãng xương.

Ngoài ra những tác động ngoại lực khiến khớp thái dương hàm tổn thương cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị viêm khớp thái dương hàm.

Cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm

RFD IBHq2SFenb2Qi 3jlrfZRrLPrhikr4kCuYp3kh2fUQSgBilwm3yTBEJz9ld0Xr5BMxkTQ7EueIkF0y4flAUpHCAzsHIodvPCfeWiJjcYtd vyeCsKsQxUZ32ZB42rOds63BTU7554 vZAEbZCR527F vzL4q4XQuwlTXRRLCj9KFrjphNYuwwI uow

Cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm

Trên thực tế, trật khớp thái dương hàm tuy không nguy hiểm nhưng lại là bệnh gây ra không ít các ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống, sinh hoạt, quá trình ăn uống. Chính vì vậy không ít người quan tâm đến cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm. Và câu hỏi đặt ra: Viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì?

Dưới đây là giải pháp, cách điều trị bệnh viêm khớp thái dương hàm mà bạn có thể tham khảo:

  • Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ: các điều trị này thường là điều trị các triệu chứng đau nhức gây ra. Bạn cần đến phòng khám để được thăm khám cụ thể tình trạng, sau đó bác sĩ mới kê đơn điều trị phù hợp.

  • Nắn chỉnh khớp thái dương hàm để điều trị dứt điểm tình trạng tái phát. Tuy nhiên các điều trị này thường phù hợp và tạo hiệu quả tốt nhất với các trường hợp chưa bị quá 3 tuần.

  • Sử dụng các biện pháp vật lý như massage, đeo máng, mài chỉnh khớp, sử dụng các biện pháp kỹ thuật chỉnh hình,…

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế cùng chi phí khác nhau. Bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và được tư vấn phương án điều trị phù hợp.

Nha Khoa Trẻ – Đồng hành cùng nụ cười rạng rỡ của bạn

Wsx1xh0HukIfa7cjYxHZ Y5hBY6T7ZBPP7O7nsI7RANwPyXSmZdF8H6pc5x24EX8qRlLPR3VBujuXhU4smUDU3agHtmk41DDRkoe SS 8Zk U9wkTuywk1mdzf15Ab9L5TifLsfjOnOEfPcTaW8 I 6zdlUnKZ3kGoYHooudJPQuDs6BJKtbpopK611 g

Nha Khoa Trẻ – Đồng hành cùng nụ cười rạng rỡ của bạn

Nếu gặp phải tình trạng viêm khớp thái dương hàm, hãy đến ngay Nha Khoa Trẻ để được thăm khám và cho thuốc cùng phương án điều trị phù hợp. Đây là đơn vị nha khoa nổi tiếng top đầu hiện nay về mức giá phải chăng cùng chất lượng dịch vụ đỉnh cao.

Đến với Nha Khoa Trẻ, bạn sẽ được thăm khám, chụp X-quang, xác định mức độ tổn thương và được tư vấn phương án điều trị thích hợp. Bạn sẽ được cải thiện các triệu chứng, điều trị dứt điểm bệnh viêm khớp thái dương hàm.

Hiện Nha Khoa Trẻ đang cung cấp đa dạng dịch vụ nha khoa như nhổ răng khôn, niềng răng, trồng răng, làm răng thẩm mỹ và xử lý các vấn đề liên quan tới nha khoa,… Chính vì vậy nếu gặp bất cứ vấn đề gì về răng, hãy đến ngay Nha Khoa Trẻ.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh lý viêm khớp thái dương hàm, mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu gặp phải tình trạng kể trên, đừng quên liên hệ ngay với Nha Khoa Trẻ để được thăm khám, tư vấn và được điều trị sớm nhất.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản