Xử phạt 10 – 15 triệu hành vi tăng giá bán khẩu trang tại Hapu

Xử phạt nghiêm khi phát hiện hành vi vi phạm, tăng giá bán khẩu trang. Người dân có thể gọi theo số điện thoại đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường: 1900.888.655.

——————————————————————————————————————————————–

bán khẩu trang.giathuochapu.com

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải bổ sung thêm:

“Điều 10, Luật Giá cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh lợi dụng thiên tai, địch hoạ để kinh doanh hàng hóa trục lợi. Nghị định số 185 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính cũng quy định mức xử lý với hàng (khẩu trang) giả, kém chất lượng. Điều 196 Bộ luật Hình sự quy định việc găm hàng làm khan hiếm hàng hóa khi thiên tai, địch hoạ sẽ bị phạt từ 30-300 triệu và phạt tù tới 3 năm”.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định Quản lý thị trường sẽ thực hiện theo các quy định hiện hành khi kiểm tra, xử lý các hành vi này.

Để tạo thuận lợi cho việc phòng ngừa virus Corona, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao quản lý thị trường, thanh tra tài chính tăng cường kiểm tra, xử phạt hành vi không niêm yết giá khẩu trang hoặc niêm yết nhưng tăng giá bán.

Hành vi đầu cơ, găm hàng thu lợi bất chính từ việc bán khẩu trang và bảo đảm quyền lợi của người dân trên toàn quốc được ngăn chặn. Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương xử lý kịp thời. Phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus Corona để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vân chuyển hàng giả là hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh; trường hợp nếu phát hiện các hành vi nói trên có dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật.

Giá thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản